Tủ âm tường nên dùng trong những không gian nào?

Tủ âm tường là một trong những thiết kế đang được nhiều  gia chủ sử dụng. Tuy nhiên, không phải không gian nào cũng có thể sử dụng mẫu tủ gỗ này được. 

 

TỦ ÂM TƯỜNG (8)

Tủ âm tường nên dùng khi nào ?

Trong nhiều trường hợp, có  những ngôi nhà cao tầng có nhiều hốc tường  và khoảng không gian không liền mạch được tạo ra bởi quá trình xây những cây cột, đà, cầu thang, nhà vệ sinh . Chính trong tình huống này, tủ âm tường được đưa ra nhằm giải quyết những nhược điểm trên để tạo ra một không gian vuông vén, liền mạch, thoáng đãng.

Hoặc  bạn muốn tận dụng những hốc tường , gầm cầu thang để tăng thêm không gian lưu trữ thì tủ âm tường  được xem là giải pháp hợp lý nhất đáp ứng nhu cầu của bạn.

 

TỦ ÂM TƯỜNG (4)

Có các kiểu tủ âm tường nào ?

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà tủ âm tường có thể là tủ quần áo âm tường, tủ gỗ, kệ gỗ trang trí âm tường, kệ sách âm tường, kệ ti vi âm tường, tủ rượu âm tường…..Tùy theo từng không gian mà các mẫu tủ được sử dụng sao cho phù hợp với từng  không gian và đáp ứng tốt công năng sử dụng.Công năng của tủ sẽ được sử dụng linh hoạt tùy vào nhu cầu của mỗi người.

Trong các thiết kế nội thất hiện đại, tủ âm tường đa chức năng và linh hoạt giúp người dùng có thể sử dụng và phục vụ cho rất nhiều chức năng cùng lúc như đựng quần áo, để đồ trang trí…  vô cùng tiện lợi.

Việc lựa chọn màu sắc tủ âm tường cũng có vai trò vô cùng quan trọng. Đối với những không gian nhỏ hẹp thì những tủ quần áo có màu sắc tươi sáng sẽ giúp tạo cảm giác thoáng và rộng rãi hơn. Việc gắn kính vào các cánh cửa tủ âm tường đưng quần áo cũng có tác dụng phản chiếu, tạo cảm giác không gian rộng hơn .

 

tủ-quần-áo-âm-tường (1)

Lưu ý khi thi công tủ âm tường

Tủ âm tường chỉ nên bố trí ở không gian có công năng và sắp xếp đồ nội thất cố định. Chính vì vậy nên cân nhắc kĩ lưỡng . Có rất nhiều cách thiết kế tủ quần áo âm tường như tủ áp nguyên vào mảng tường đối diện với giường ngủ giúp tiết kiệm diện tích, tủ dùng cửa lùa, đựng quần áo và các vật dụng.

Đặc biệt, tủ âm tường nếu kết hợp với thiết kế cánh cửa lùa sẽ giúp đem lại cảm giác gọn gàng và không gian thoáng đãng, tiết kiệm diện tích hơn nhiều so với  cánh cửa mở thông thường.

>>>>Tham khảo thêm các mẫu tủ quần áo đẹp 

 

THIẾT KẾ NỘI THẤT CHUNG CƯ HÀ NỘI

Điện thoại / Fax: (04) 37 91 82 35 – Hotline: 096 451 11 66

Xưởng sx: Khu phức hợp tòa nhà Thông Tấn – đường Trần Hữu Dực – Nam Từ Liêm – Hà Nội

Email:  noithatxline@gmail.com

 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Thiết kế nội thất. Thiết kế Website bởi VietMoz.