Nội thất chung cư ba phòng ngủ bài trí như thế nào?

Thiết kế nội thất căn hộ chung cư chính là việc bố trí không gian công năng khoa học, hợp lý nhằm mang lại cho gia chủ một không gian sống tiện nghi, thoải mái trong một diện tích cố định. Từ phong cách thiết kế cho đến việc sắp xếp nội thất bên trong căn hộ chung cư, yêu cầu người thiết kế phải có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn tốt.

Tại Nội thất Xline, những điều trên sẽ được đáp ứng một cách tốt nhất cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu qua cách bài trí nội thất chung cư ba phòng ngủ sau:

Thiết kế nội thất chung cư ba phòng ngủ như thế nào là hợp lý?

Thiết kế nội thất chung cư hiện đại dù là ở diện tích bao nhiêu, số phòng ngủ nào đi chăng nữa thì chỉ một sai lệnh nhỏ thôi cũng làm ảnh hưởng đến không gian sống và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình. Do đó, nhiệm vụ quan trọng ngay từ đầu là gia chủ phải lựa chọn được căn hộ chung cư có diện tích phù hợp với số thành viên trong gia đình để việc bố trí nội thất bên trong căn hộ trở nên dễ dàng và đơn giản hơn nhiều.

Thông thường, đối với những không gian nhà ở chung cư không thể cơi nới thêm diện tích thì việc thiết kế nội thất làm sao cho không gian trở nên rộng rãi, thoáng đãng và tiện nghi luôn là nguyên tắc được ưu tiên hàng đầu. Đối với căn hộ chung cư ba phòng ngủ, cách bài trí thường theo cấu trúc có sẵn của nhà thầu xây dựng. Vấn đề của đơn vị và chủ nhà là lựa chọn vật dụng nội thất tích hợp nhiều công năng sử dụng trong cùng một hệ thống như tủ quần áo đa năng, kệ để đồ đa năng… sẽ giúp tiết kiệm diện tích, mang lại đủ không gian sinh hoạt tiện nghi cho các thành viên trong gia đình.

Bố trí nội thất trong căn hộ chung cư ba phòng ngủ hiện đại
Bố trí nội thất trong căn hộ chung cư ba phòng ngủ hiện đại

Sử dụng màu sắc trong thiết kế nội thất chung cư ba phòng ngủ cũng cần có những cân nhắc để mang đến không gian sống thoải mái, tiện nghi và đầy hứng khởi cho gia chủ trong một diện tích khá eo hẹp này. Màu sắc sử dụng cho nội thất chung cư ba phòng ngủ thường là những gam màu tươi sáng, hay kết hợp các màu sắc đối lập lại với nhau, tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên… để tạo ra một không gian sống thanh tĩnh, dịu nhẹ và gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, nó còn giúp làm căn hộ trở nên rộng thoáng hơn, hiện đại và tinh tế.

Cách bài trí phòng khách và nhà bếp cho căn hộ chung cư ba phòng ngủ

Nhiều gia chủ đến Nội thất Xline để tư vấn thiết kế nội thất thường đặt ra câu hỏi “Liệu căn hộ chung cư ba phòng ngủ có thể tác riêng phòng khách và nhà ăn được không?”. Thông thường, tùy thuộc vào hiện trạng của mặt bằng và cấu trúc xây dựng của căn hộ chung cư đó mà các kiến trúc sư tại Nội thất Xline mới có thể đưa ra được phương án hợp lý.

Tuy nhiên hiện nay, các căn hộ chung cư ba phòng ngủ có diện tích vừa đủ cho sinh hoạt của một gia đình từ 4 – 5 người thường được bài trí phòng khách và nhà bếp nối thông nhau để tạo ra một không gian mở, rộng thoáng cho các sinh hoạt thường ngày. Đồng thời, cách bố trí và thiết kế này còn tăng thêm không gian cho phòng ngủ cũng như các căn phòng khác.

Cách sắp xếp nội thất căn hộ chung cư ba phòng ngủ
Cách sắp xếp nội thất căn hộ chung cư ba phòng ngủ

Ba phòng ngủ của căn hộ phải thiết kế ra sao?

Với diện tích đất hạn hẹp của các căn hộ chung cư, không ít gia chủ phải băn khoăn về việc sắp xếp và thiết kế phòng ngủ sao cho hợp lý nhất. Tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình, giới tính cũng như mục đích sử dụng mà khách hàng khi tìm đến Nội thất Xline sẽ có những phương án thiết kế khác nhau. Chẳng hạn như gia đình có 5 thành viên, gồm hai vợ chồng, hai đứa con và một người già thì ba phòng ngủ sẽ được phân bổ hợp lý. Ở đây, phòng ngủ chính vẫn là dành cho hai vợ chồng, bên cạnh đó là phòng dành cho hai con và phòng dành cho người cao tuổi trong gia đình.

Thông thường, nếu gia đình có hai con gái hoặc hai con trai, thì giường đôi, hai giường đơn hay giường tầng là giải pháp hoàn hảo cho phòng ngủ của bé.

Mặt bằng thiết kế nội thất căn hộ chung cư ba phòng ngủ.
Mặt bằng thiết kế nội thất căn hộ chung cư ba phòng ngủ.

Thiết kế căn hộ chung cư ba phòng ngủ là nhu cầu phổ biến hiện nay của nhiều gia đình. Và mỗi gia đình khác nhau sẽ có những thiết kế nội thất riêng biệt. Do đó, các khó của đơn vị thiết kế nội thất là làm sao mang đến không gian sống hài hòa, tiện ích và thỏa mãn được sở thích cũng như đem lại niềm vui sống cho gia đình đó.

Tự hào là đơn vị hàng đầu chuyên thiết kế nội thất căn hộ chung cư tại Hà Nội, Nội thất Xline chắc chắn là điểm đến lý tưởng giúp bạn tạo nên không gian sống phù hợp cho gia đình bạn.

Liên hệ:

NỘI THẤT XLINE

Điện thoại / Fax: (04) 37 91 82 35 – Hotline: 096 451 11 66 

Xưởng sx: Khu phức hợp tòa nhà Thông Tấn – đường Phương Canh – Từ Liêm – Hà Nội

Email:  noithatxline@gmail.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 Thiết kế nội thất. Thiết kế Website bởi VietMoz.