Nhà chung cư ở tầng bao nhiêu thì lý tưởng nhất

Hỏi : “ Tôi đang có ý định mua nhà và hoàn thiện nội thấtchung cư nhưng chưa biết nên chọn ở tầng bao nhiêu ? Người thì bả ở tầng thấp cho tiện lên xuống, có cháy nổ hay vấn đề gì thì dễ thoát hiểm nhưng lại ồn ào. Ở tầng cao thì yên tĩnh, tầm nhìn rộng, nhưng liệu không khí trên cao có loãng không ? có ảnh hưởng sức khỏe không ? “

nha-chung-cu

Trên đây là thắc mắc của anh Tuấn đăng trên diễn đàn tư vấn thiết kế nội thất. Hãy cùng tham khảo những gợi ý của nhiều thành viên khác đã  trao đổi với anh Tuấn thông qua diễn đàn, đồng thời bày tỏ quan điểm của bạn để anh Tuấn có thêm những kinh nghiệm trong việc chọn nhà chung cư hiện đại.

Trả lời :

Khánh – Bình Dương : Kinh nghiệm xương máu nhé. Căn hộ khg gần nhà rác tránh cầu thang sẽ giảm tiếng ồn và hôi từ rác. Ban công khg trực tiếp ở các hướng đông tây. Rất nóng sẽ phải dùng máy lạnh nhiều hơn, tốn điện. Không nên ở tầng áp mái sẽ nóng, dưới 1,2 tầng là ok. Nếu có báo cháy bình tĩnh quan sát nếu cháy ở dưới 5-10 tầng thì tìm cách ngăn khói vào rồi thong thả xuống hóng. Cháy khác mặt toà nhà hoặc ở tầng trên thì cũng thế. Trường hợp cùng tầng cháy có khói khg ra đc thì lấy băng keo chèn kín cửa tưới nước ở cửa rồi ra ban công chờ cứu hộ. 95% chết cháy là do ngạt khói mất oxy . Chúc bạn chọn đc căn hộ ưng ý.

Linh – Đồng Nai : Ở tầng cao đi bạn. Vừa thoáng đãng, yên tĩnh, không khí trong lành hơn, và không cảm giác tù túng
Không phải ngẫu nhiên các đại gia rất thích ở tầng penhouse áp mái là gì!
Và có những dự án càng lên cao giá nhà càng cao
Còn về phòng cháy, chữa cháy. Bạn ở tầng cao thì thoát nạn lên tầng mái càng nhanh
Lưu ý thêm: Hoặc ở tầng cao luôn, hoặc ở tầng thấp. Đừng mua tầng ở giữa tòa nhà, vì thoát hiểm cháy khó lên và khó xuống hơn nhiều. Thân ái!

Thanh Bình – Hà Nội : Tối ưu nhất là tầng 8, số đẹp, và đủ cao để sạch sẽ thoáng khí và quan trọng là đủ cao có view vượt qua nóc các nhà ống xây đến 6 tầng và tum đến 7 tầng. Còn nếu cao quá thì bất lợi nếu phải đi thang bộ khi mất điện, hỏng thang máy, động đất, báo cháy…Tôi đang ở tầng 8, và thấy điều này rất đúng.

Minh – Hà Nội : Nếu chung cư được chủ đầu tư là những đơn vị có uy tín thì mua tầng trên cao để có sự yên tĩnh, nhưng phần lớn hiện nay các chung cư ở VN sau khi được chủ đầu tư bàn giao lại có nhiều vấn đề bất cập về an toàn cháy nổ, tranh chấp…Do đó, theo tôi thì ở tầng 2, vì nếu thang máy hỏng thì có thể đi bộ, xảy ra cháy nổ có thể tự cứu mình bằng cách nhày xuống đất, dù có thể bị thương nhưng không nghiêm trọng.

Vũ – HCM : Tớ là KTS nên chỉ nói theo kiểu của người thiết kế. Ở tầng 7 là đẹp nhất từ đó tính lên và xuống để thấy mức độ tiện nghi và các yếu tố liên quan như cảnh quan, tiếng ồn, thoát hiểm, mang vác đồ lên tầng mà không nhịn đói khi thang máy mất điện.. Lý do chính ngoài tiện lợi là sạch, đẹp không (gần không) có muỗi nên được ngủ thoải mái bất cứ lúc nào.

Hải : Tôi cho rằng ở chung cư lý tưởng nhất là khoảng tầng 10 vì ở tầm tầng đó sẽ tránh được khói bụi và tiếng ồn nhưng cũng dễ di chuyển nếu có hỏa hoạn. Tuy nhiên bạn vẫn cần cân nhắc tầng ở vì nhiều tòa nhà xây các tầng rất thấp, lại gần đường tàu trên không nên tầng 10 chưa chắc đã đủ cao để đạt các lợi ích trên

Thy: Mỗi cái đều có ưu nhược điểm riêng. Tầng trệt thì thuận tiện trong việc chạy ra chạy vào hơn, đồng thời nếu có sự cố cháy nổ thì cũng dễ thoát hơn. Nhưng tầng cao thì nhìn được quang cảnh rộng rãi đẹp hơn, và cũng ít bị ăn trộm hơn. Không có lựa chọn nào được hết về mọi mặt cả, quan trọng là chọn yếu tố gì quan trọng với bản thân nhất.

Thiên Cầm : Con tùy vào chất lượng của tòa nhà nữa anh ơi, nếu anh tìm hiểu và cho rằng khu nhà anh định mua có chất lượng khá ổn ( chất lượng xây dựng, hệ thống thang máy có xịn không, lỗi thoát hiểm có được bố trí thuận lợi không..) nếu tất cả đều được anh đánh giá cao thì cứ chọn tầng cao mà ở từ khoảng 5-15 là được. Còn chỗ em trước mua là nhà tái định cư, mấy cái kể trên không thể mê được, nên em chọn tầng 02, đi thang bộ cho chắc ăn

Nguyễn Minh : Cụ ơi, ở nhà chung cư thì người miền Bắc thích các tầng trung (từ 10 – 20) tùy theo độ cao nhà. VD, nhà khoảng 20 tầng thì từ tầng 7 là ổn rồi, còn chung cư cỡ 12 tầng thì có thể ở tốt từ tầng 4. Nếu chung cư ở sát đường lớn thì nên ở cao hơn, đỡ khói bụi. Ngoài ra, cụ vào google để chọn số tầng hợp với tuổi. Ví dụ người mệnh thổ nên chọn các tầng hỏa, thổ. Tầng 13 luôn rẻ hơn các tầng khác vì đa số không thích số 13.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2014 Thiết kế nội thất. Thiết kế Website bởi VietMoz.