Một số lưu ý khi cải tạo nội thất chung cư

Một số lưu ý khi cải tạo nội thất chung cư

Cải tạo nội thất chung cư dễ hay khó? Lẽ tất nhiên đây là việc khá phức tạp nếu bạn chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong lĩnh vực nội thất. Trước khi thực hiện việc cải tạo nội thất cho căn hộ của mình, bạn cần chú ý một số điều dưới đây

 

Thiết kế thi công lại phần thô

Cấu trúc của căn hộ ảnh hưởng lớn đến việc bố trí sắp xếp nội thất sao cho tiện nghi nhất. Khi cải tạo không gian sống, bạn có thể thay đổi phần thô như: cấu trúc phòng, ví dụ thay đổi số lượng phòng ngủ, hay chỉnh sửa kích thước trong phạm vi có thể. Tốt nhất nên nhờ đến đơn vị nhận thi công thô để họ đưa ra lời khuyên và giải pháp tối ưu nhất cho căn hộ của bạn.

Nên thuê đơn vị thiết kế và thi công nội thất

Nhiều người băn khoăn có nên thuê đơn vị thi công cải tạo không? Các chuyên gia nội thất cho rằng, thuê đơn vị chuyên thiết kế và thi công là cần thiết bởi thực chất đối với các chung cư cũ đường dây điện, nước hầu hết đã cố định, khá phức tạp để thay đổi cải tạo. Và để tạo ra không gian mới tiện nghi hơn, cần có sự trợ giúp của đội ngũ kỹ thuật, đội thợ chuyên nghiệp.

thi-cong-noi-that-chung-cu
Nên thuê đơn vị thiết kế và thi công nội thất

Thuê đơn vị chuyên nghiệp thiết kế thi công nội thất, giúp bạn tiết kiệm tiền bạc và thời gian để chuyển rời khỏi căn hộ khi thay đổi, cải tạo lại nội thất.  Mọi thứ sẽ nhanh chóng và đảm bảo an toàn  hơn so với việc tự mình thay đổi. Công việc cải tạo nội thất trở nên đơn giản, thẩm mỹ và tiện nghi hơn.

Hãy giữ lại những thứ có khả năng tái sử dụng

Theo thói quen của nhiều người, khi muốn thay đổi cải tạo không gian sống thường nghĩ đến việc phải thay đổi tất cả nội thất căn hộ, từ giường ngủ đến bàn ghế. Nhưng thực tế thì không phải cái gì bỏ đi cũng tốt và lẽ tất nhiên không nhất thiết phải bỏ hết đi. Có những đồ nội thất vẫn dùng tốt, chỉ cũ về màu sắc thì chỉ cần thay đổi màu sơn cho phù hợp, lạ mắt với phong cách thiết kế mới thì vẫn có thể sử dụng lại.

Việc thay đổi chức năng sử dụng của chúng, từ vật dụng đang dùng thành những đồ vật trang trí thú vị cho căn hộ cũng là một ý tưởng hay. Ví dụ như những chiếc giá sách gỗ cũ kĩ có thể biến hóa thành kệ trang trí hay giàn trồng cây ngoài ban công.

Chọn lựa phong cách thiết kế phù hợp

Bạn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia thiết kế nội thất chung cư, tránh lặp lại những lỗi đã mắc từ thiết kế của ngôi nhà trước. Về phong cách, nếu cần được thay đổi theo hướng mới, các kiến trúc sư sẽ giúp bạn biến hóa linh hoạt căn hộ trở nên hiện đại, tiện nghi hơn so với thiết kế cũ.  

1440475749_tu-bep3
Thiết kế nội thất chung cư phong cách hiện đại

Bạn có thể thay đổi màu sắc các sản phẩm, hay một số kiểu dáng và loại chất liệu khác nhau. Chẳng hạn như ban đầu bạn sử dụng sofa da có phần cổ điển, thì có thể thay thế bằng bộ sofa nỉ màu sáng để phòng khách trẻ trung hơn.

Chuẩn bị kinh phí cải tạo căn hộ chung cư

Chuẩn bị kinh phí cho cải tạo lại ngôi nhà là một phần quan trọng. Bằng việc tận dụng lại một số đồ nội thất cũ thì số tiền chi trả cho việc thiết kế lại nội thất cũng không tốn quá nhiều tiền bạc và thời gian. Nhưng tốt nhất bạn vẫn  nên  dành riêng một khoản cho công việc này để chủ động hơn trong mọi tình huống.

Qua những gợi ý trên, chắc hẳn bạn sẽ không còn ngại khó khi cải tạo lại nội thất chung cũ nhà mình. Hãy liên hệ với nội thất Xline để được tư vấn chi tiết hơn và lựa chọn các đồ nội thất phù hợp.

CÔNG TY  TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QÚY PHONG 

Hotline: 0964.511.166 – 0902.183.161- 0963.386.142

VPGD+ Showroom : Tầng 10 Tòa nhà BigTower, 18 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội

Xưởng sx: Tòa nhà Thông Tấn – đường Trần Hữu Dực –  NamTừ Liêm – Hà Nội

Email:  noithatxline@gmail.com – goviettubep@gmail.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Thiết kế nội thất. Thiết kế Website bởi VietMoz.