Cần lưu ý những yếu tố nào trước khi thiết kế thi công nội thất chung cư?

Khi thiết kế thi công nội thất chung cư, có rất nhiều yếu tố bạn cần quan tâm. Và để đảm bảo quá trình làm việc hiệu quả, có sự thống nhất cao giữa đơn vị  thiết kế thi công và chủ nhà thì cần đặc biệt quan tâm đến 3 yếu tố: sự thống nhất trong bản vẽ, yếu tố vật liệu và nắm bắt xu hướng nội thất hiện đại 

Sự thống nhất trong bản vẽ công trình

Để việc thiết kế thi công nội thất chung cư đạt hiệu quả cao, hoàn thành nhanh chóng không thể thiếu đi các bản vẽ công trình. Bản vẽ thể hiện rõ mối quan hệ chặt chẽ trong bố cục kiến trúc, sự liên kết giữa các phòng chức năng. Một số thiết kế còn khai thác, sử dụng các yếu tố kỹ thuật đặc biệt để tạo nên sự tương phản giữa màu sắc, chất liệu, thể hiện chi tiết trong bản vẽ, giúp mọi người hình dung rõ hơn về tổng thể. 

xuong-dong-tu-bep-uy-tin

Vì vậy, không chỉ là các kiến trúc sư, đội thợ thi công mà chủ nhà cũng cần phải xem kỹ bản vẽ này cũng như bản dựng 3D để hình dung rõ hơn về công trình thực tế và chủ động thảo luận với đơn vị thi công để chỉnh sửa những phần không hài lòng, không phù hợp, tạo tính thống nhất giữa các bên trước khi thực hiện công trình 

Bắt kịp xu hướng thiết kế thi công nội thất hiên đại

Các thiết kế hiện đại luôn gắn với công nghệ mới và kỹ thuật xây dựng tiên tiến để phát huy giá trị thẩm mỹ, đảm bảo công năng sử dụng cao, tạo liên kết ấn tượng cho không gian sống. Vì thế, những xu hướng thiết kế mới luôn rất được ưa chuộng. 

Nhưng những xu hướng và phong cách thiết kế kiến trúc, thi công nội thất ấy đang ngày một đổi khác theo thời gian. Và nếu bạn không cập nhật thường xuyên thì sẽ rất khó nắm bắt được phong cách phù hợp cho căn hộ của mình.

noi-that-chung-cu-phong-cach-han-quoc-2

Vì thế, không chỉ là các KTS mà các gia chủ cũng cần bắt kịp những xu hướng thiết kế mới để chủ động hơn trong việc chọn phong cách thiết kế nội thất yêu thích của mình. Khi đã tìm hiểu trước thì cũng dễ dàng hơn để trao đổi, làm việc với bên thiết kế thi công. Bạn có thể thảo luận với đội ngũ KTS để đi đến thống nhất phong cách phù hợp nhất cho căn hộ gia đình mình. 

Yếu tố vật liệu

Vật liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng, quyết định đến chất lượng công trình.  Khi thiết kế thi công nội thất bạn cần tìm hiểu về các loại vật liệu và  xác định trước nên dùng những loại vật liệu nào cho từng chi tiết, từng vật dụng, cho mỗi không gian. Sau đó sẽ dễ dàng hơn khi trao đổi với bên đơn vị thi công. Các KTS sẽ biết những loại nguyên vật liệu nào tạo nên sức hấp dẫn của căn nhà, tạo nên tính hợp lý của liên kết cấu trúc nhà để tư vấn cho bạn và đi đến thống nhất lựa chọn. 

Trên đây là một số lưu ý bạn không nên bỏ qua trước khi thiết kế thi công nội thất chung cư. Liên hệ với Nội thất Xline để được tư vấn chi tiết hơn và hỗ trợ tối ưu trong thi công, thiết kế

NỘI THẤT XLINE 

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI QUÝ PHONG

Điện thoại / Fax: (04) 37 91 82 35 

Hotline: 096 451 11 66  – 0963.386.142

VPGD+ Showroom : Tầng 10, Tháp A,18 Phạm Hùng, Cầu Giấy, HN( Tòa nhà MediaMart Phạm Hùng)

Xưởng sx: Tòa nhà Thông Tấn – đường Trần Hữu Dực – Từ Liêm – Hà Nội ( Chân cầu vượt Trần Hữu Dực, đối diện chung cư Báo Nhân Dân)

Email: noithatxline@gmail.com – goviettubep@gmail.com

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Thiết kế nội thất. Thiết kế Website bởi VietMoz.