Cải tạo nội thất chung cư nhỏ

Phương án thiết kế nội thất chung cư nhỏ từ 2 phòng ngủ thành 3 phòng ngủ

Dưới đây là phương án thiết kế nội thất cải tạo căn hộ chung diện tich nhỏ 2 phòng ngủ sang 3 phòng ngủ tiện lợi  với cách  bài trí vô cùng hợp lý và linh hoạt mà nhiều gia đình có thể áp dụng vào mẫu  nội thất chung cư nhỏ  gia đình mình.

Từ hiện trạng mặt bằng như trên, có thể nhận thấy, thiết  kế nội thất chung cư căn hộ này được sắp xếp khá hợp lý và hài hòa với bố cục chung. Tuy nhiên, do chỉ có 2 phòng ngủ nên bị hạn chế về nhu cầu sử dụng với một gia đình đông thành viên. Để đáp ứng ứng  nhu cầu, cần phải được thiết kế lại nhăm tăng số lượng phòng ngủ lên thành 3 phòng nhưng vẫn đảm bảo được diện tích không gian dành cho các khu vực chức năng còn lại.

Phương án cải tạo lại thiết kế nội thất chung cư  do Nội thất XLINE  đưa ra như sau

  1. Giữ nguyên phần diện tích và không gian của phòng ngủ 1 và phòng ngủ 2.
  2. Thu gọn phòng khách và khu vực bếp vào phía tay phải  để dành diện tích cho phòng ngủ nhỏ mới. Phòng ngủ này có ưu điểm tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ nên dù hơi nhỏ hẹp nhưng vẫn không bị ngột ngạt hay chật chội
  3. Sử dụng các mẫu tủ quần áo có sử dụng cánh lùa sẽ giúp tiết kiệm khá nhiều diện tích sử dụng
  4. Tại khu vực phòng khách, bạn có thể đặt bàn  trà tiếp khách đi kèm mẫu bàn ăn lưu động có thể mở ra gấp vào cho tiện lợi hoặc sử dụng mẫu bàn trà bệt mang phong cách Nhật nhằm tạo sự ấm cúng, đồng thời vừa kết hợp làm bàn ăn chung cũng vô cùng hợp lý, giúp tiết kiệm diện tích và không gian phòng khách căn hộ.
  5. Tủ bếp do đẩy lùi lại nên sẽ sát với góc tường, trong trường hợp này nên sử dụng mẫu tủ bếp chữ L để tận dụng không gian góc cũng như tăng diện tích sử dụng bếp.
cai-tao-noi-that-chung-cu-nho (7)
Cải tạo nội thất chung cư nhỏ

Với phương án cải tạo trên, nội thất chung cư hai phòng ngủ sau khi được bố trí lại đã có thể đáp ứng được đến mức tối đa nhu cầu sử dụng của gia đình nhiều thành viên hoặc 3 thế hệ cùng chung sống gồm ông bà, bố mẹ,con. Đồng thời nhờ được sắp xếp hợp lý nên phần không gian sinh hoạt chung tại phòng khách, phòng ăn, phòng bếp khi kết hợp lại vẫn đảm bảo sự hài hòa.

Tham khảo thêm các phương án cải tạo Thiết kế nội thất chung cư Hà Nội

Ý kiến bạn đọc (5)

© 2014 Thiết kế nội thất. Thiết kế Website bởi VietMoz.